9 สิ่งที่เจ้าสาวกังวลแต่ไม่ใช่เรื่องที่ควรกังวล

9 สิ่งที่เจ้าสาวกังวลแต่ไม่ใช่เรื่องที่ควรกังวล

1. ทำให้แม่มีความสุข

จากดอกไม้ถึงสิ่งที่ชอบ เป็นเรื่องที่แน่นอนว่าแม่ของทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจมีความคิดเป็นของตัวเองในการทำให้งานแต่งงานสมบูรณ์แบบ แต่งานแต่งงานคืองานของเจ้าบ่าวเจ้าสาว ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงควรจำไว้ว่าไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบเล็กๆ แค่ไหนก็ไม่ควรเลิกล้มความคิดของตัวเองถึงสิ่งที่อยากทำ ก่อนที่จะเริ่มต้นวางแผนงานแต่งงานควรพบกับคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางแผนการแต่งงานและพูดคุยกันว่าทำอย่างไรขั้นตอนต่างๆ ถึงจะผ่านไปได้ด้วยดี

2. เพื่อนเจ้าสาว

เจ้าสาวหลายคนอาจกังวลว่าเพื่อนเจ้าสาวจะเป็นตัวสร้างปัญหาสำหรับตัวเอง ดังนั้นจึงควรเลือกเพื่อนเจ้าสาวที่จะมีความสุขไปกับเจ้าสาวในการเตรียมงานแต่งงานและในงานแต่งงานเพื่อหาทางลดความเครียดของตัวเอง และทางที่ดีควรเลือกเพื่อนเจ้าสาวจำนวนน้อยเพราะเจ้าสาวจะได้จัดการกับคนน้อยลงในระหว่างขั้นตอนการเตรียมงานแต่งงาน

3. รูปถ่ายที่สมบูรณ์แบบ

วางแผนนัดพบช่างภาพเพื่อให้ช่างภาพคนนั้นรับรู้ถึงสิ่งที่คาดหวังและรายละเอียดพิเศษอื่นๆ ที่ต้องการให้ช่างถ่ายภาพทำ แต่เมื่อถึงวันแต่งงานควรเชื่อฝีมือช่างถ่ายภาพแทนที่จะจับตามองช่างภาพตลอดเวลา ให้อิสระกับการทำงานของช่างภาพเพื่อผลลัพธ์ที่ดีในท้ายที่สุด

4. สภาพอากาศ

คำพูดที่มักเคยได้ยินกันคือไม่มีใครสามารถควบคุมสภาพอากาศได้ ทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ทั้งฝน หิมะ ลมแรงหรือมากกว่านั้น ดังนั้นแผนสำรองจึงเป็นสิ่งจำเป็นแต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรกังวลมากจนเกินไป

5. รายชื่อแขก

แขกที่เชิญมางานจะเชื่อมโยงกับงบประมาณที่เจ้าสาวต้องจัดการ ดังนั้นการเชิญทุกคนที่ต้องการอาจเป็นไปไม่ได้ พยายามหลีกเลี่ยงปัญหาโดยการบอกครอบครัวหรือแม้แต่ตัวเองและเจ้าบ่าวว่าแขกจำนวนเท่าไหร่ถึงเชิญมาได้และไม่ว่าจะอย่างไรก็จะไม่เชิญเพิ่มจากจำนวนแขกที่ตั้งเอาไว้

6. การบริการแขก

เจ้าสาวอาจเครียดว่างานแต่งงานอาจดีไม่พอสำหรับแขก เจ้าสาวต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับแขกของตัวเอง แขกที่มาร่วมงานต้องการเฉลิมฉลองความรักระหว่างคู่แต่งงาน ดังนั้นบริการแขกเหล่านี้ด้วยอาหารที่ดี เพลงและสิ่งอื่นๆ ที่สามารถทำให้แขกได้อยู่ในช่วงเวลาที่ดีที่สุด

7. แขกที่ไม่มาร่วมงาน

แขกบางคนอาจไม่สามารถร่วมงานได้กะทันหันอย่างป่วยหรือต้องไปทำธุระอย่างอื่นที่เลี่ยงไม่ได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล แขกส่วนใหญ่ยังมาหรือถ้าอยากได้แขกครบตามจำนวนก็อาจเชิญแขกเพิ่ม

8. ชุดแต่งงาน

แม้ว่าแม่ น้องสาวหรือเพื่อนเจ้าสาวชอบชุดแต่งงานเหมือนกันบางชุด แต่เจ้าสาวก็ไม่ควรตอบตกลงที่จะเลือกชุดนั้นจนกว่าจะแน่ใจ 100% การเลือกชุดแต่งงานไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาเร่งรีบ และอย่าเป็นกังวลมากเรื่องขนาดหรือราคา พยายามมั่นใจและหาชุดแต่งงานที่ใช่สำหรับงานแต่งงานของตัวเอง

9. เจ้าบ่าว

เจ้าบ่าวส่วนมากอาจจะมีความสุขที่จะปล่อยหน้าที่การวางแผนแต่งงานเป็นของเจ้าสาว และหันไปให้ความสนใจกับการเลือกเค้กแต่งงาน เลือกเครื่องดื่มสำหรับงานเลี้ยงหรือ DJs มากกว่า ดังนั้นอย่าไปกดดันเจ้าบ่าวมากในเรื่องถ้าเขาไม่ช่วยอะไร ถ้าเจ้าบ่าวอยากช่วย เขาจะเป็นผ่ายเสนอตัวเข้ามาช่วยเอง

Cr.: http://www.shefinds.com