สิ่งที่เจ้าสาวควรกังวลในงานแต่งงาน

สิ่งที่เจ้าสาวควรกังวลในงานแต่งงาน

1. การกล่าวคำสาบาน

เจ้าสาวทุกคนต้องการคำกล่าวสาบานที่ดูสื่อถึงหัวใจและเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับทั้งกับตัวเจ้าสาวและเจ้าบ่าวเอง พยายามพูดคุยเรื่องนี้กับเจ้าบ่าวเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ และผู้ประกอบพิธีแต่งงาน เกี่ยวกับโทนเสียงที่ควรใช้ ลักษณะคำพูดที่ควรพูด อาจลองเขียนลงในกระดาษก่อน เพราะเจ้าสาวคงไม่อยากให้เกิดความผิดพลาดหรือความผิดหวังขึ้นที่งานแต่งงานขณะกล่าวคำสาบาน กล่าวคำขอบคุณหรือเอ่ยคำพูดใดๆ กับเจ้าบ่าว

2. เพลง

หลายๆ ครั้ง คู่แต่งงานจะพุ่งความสนใจไปในสิ่งที่ตัวเองชอบสำหรับงานแต่งงาน แต่ลองนึกถึงแขกที่มาในงาน นอกจากสิ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวชอบอาจลองมองในมุมมองความต้องการและความชอบของแขก อย่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวชอบเต้นรำแต่ไม่ได้หมายถึงแขกจะชอบเต้นรำไปตลอดคืนด้วย

3. วันที่

เป็นสิ่งที่ดีที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะเลือกวันแต่งงานที่เป็นวันแห่งความทรงจำของทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว อย่างวันครบรอบที่คบกัน แต่ก็ต้องทำให้แน่ใจว่ามันจำเป็นที่จะไม่เกิดความขัดแย้งอย่างอื่นด้วย อย่างเช่น แขกอาจไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดที่ตรงกับวันแต่งงานหรืออาจมีงานวิ่งมาราธอนหรือเหตุการณ์พิเศษอื่นๆ ที่ต้องจัดกิจกรรมกลางเมืองและไม่สามารถทำให้แขกมาร่วมงานแต่งงานได้อย่างสะดวก

4. ควบคุมเวลา

ถ้ามีช่วงเวลาระหว่างงานพิธีการกับงานเฉลิมฉลองยาวนาน อาจต้องให้คำแนะนำแขกถึงที่ที่จะไปอยู่ก่อนได้หรือถามที่จัดงานฉลองแต่งงานว่าสามารถให้แขกที่มาร่วมงานไปถึงเลยก่อนเวลาได้หรือไม่

5. ความสะดวกสบายของแขก

เจ้าสาววาดฝันถึงงานแต่งงานที่สวยงามแต่ฝันอาจถูกทำลายด้วยสถานที่แต่งงานที่ร้อนหรือปัญหาเรื่องเครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำที่อาจมีปัญหา ความสะอาดของอาหารจัดเลี้ยง ดังนั้นควรพยายามวางแผนสำรองสำหรับสถานการณ์รับรองแขกที่อาจเกิดปัญหาขึ้น

6. การฝึกซ้อม

สิ่งหนึ่งที่เจ้าสาวอาจมองข้ามคือการฝึกซ้อมเกี่ยวกับพิธีการ เจ้าสาวหลายคนอาจไม่รู้การทำให้งานแต่งงานในช่วงต่างๆ ไหลลื่น ไม่ว่าการดำเนินพิธีการต่อหรือระหว่างหยุดพัก ดังนั้นจึงควรมีผู้ประสานงานแต่งงานหรือผู้ประกอบพิธีที่สามารถที่จะช่วยชี้นำเรื่องการฝึกซ้อมที่จะช่วยให้งานไหลลื่นได้

7. แจ้งรายละเอียดกับแขก

เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรให้กระดาษที่แจ้งรายละเอียดต่างๆ เล็กน้อยแก่แขกเพื่อช่วยให้แขกเข้าใจเกี่ยวกับกำหนดการของงานพิธี เสื้อผ้าที่ควรใส่มาหรือข้อควรปฏิบัติต่างๆ

8. ประกัน

การมีข้อตกลงไม่ได้หมายความว่าจะช่วยปกป้องสถานการณ์ถ้าหากผู้ให้บริการงานแต่งงานไม่มาหรือมีอะไรผิดพลาด ประกันงานแต่งงานจะช่วยจัดการในเรื่องนี้และเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 5% ของงบประมาณแต่งงานและคุ้มค่าที่จะซื้อ

9. สัญญา

เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องอ่านสัญญาให้รอบคอบ อาจจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้นจากที่ตกลงที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะไม่รับรู้หรือภาษีที่อาจเพิ่มขึ้นถ้าราคาสูงขึ้น การไม่อ่านสัญญาให้รอบคอบอาจจะส่งผลกระทบต่องบประมาณได้

10.ข้อตกลงก่อนสมรส

ทำข้อตกลงก่อนสมรสและเซ็นให้เรียบร้อยก่อนการแต่งงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจกำหนดเวลาและใช้เวลาสักนิดในการทำข้อตกลงหรือเซ็นเอกสารต่างๆ ที่สำนักงานทะเบียน

11. เปลี่ยนนามสกุล

เจ้าสาวอย่าลืมเปลี่ยนนามสกุลถ้าต้องการ ซึ่งไม่ใช่แค่เปลี่ยนนามสกุลลงในกระดาษเท่านั้น แต่ยังต้องเตรียมค่าธรรมเนียมสำหรับการเปลี่ยนนามสกุลด้วย ซึ่งอาจเป็นเงินจำนวนไม่มากแต่ก็ควรเตรียมพร้อมเอาไว้

Cr.: http://www.shefinds.com