10 สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับการแต่งงานที่ควรรู้

10 สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับการแต่งงานที่ควรรู้

1.  อารมณ์ความรู้สึกในคืนก่อนแต่งงาน

สิ่งที่มักเกิดขึ้นในคืนก่อนวันแต่งงานคืออารมณ์ความรู้สึกของคู่บ่าวสาวที่มักเต็มไปด้วยความกังวล ความตื่นเต้นผสมกับความสุข ความเศร้า ความกลัว และความปลาบปลื้มในคืนก่อนวันแต่งงาน และอารมณ์ความรู้สึกเหล่านี้ก็มักจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้นอนไม่หลับ ทางที่ดีควรหาวิธีผ่อนคลายความเครียดและอารมณ์ความรู้สึกอย่างการอาบน้ำ เล่นโยคะหรืออ่านหนังสือที่ชอบสักเล่มก่อนนอน

2. ร้องไห้

น้ำตาแห่งความสุขในวันสำคัญมักเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นควรทามาสคาร่าที่กันน้ำ และเตรียมเครื่องสำอางสำรองสำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉินอย่างการร้องไห้หนักที่อาจทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้าลบเลือนออกไป และถ้าเป็นคนที่ร้องไห้หนักๆ แล้วตาแดงง่ายๆ ก็ควรเตรียมที่หยอดตาเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดตาแดงหรือเกิดรอยคล้ำใต้ดวงตาในวันแต่งงาน

3. วันเวลาจะผ่านไป

เวลามักจะผ่านไปเร็วเสมอ และเรื่องเครียดๆ ในวันแต่งงานก็จะผ่านพ้นไป สิ่งที่ควรทำคือแค่ยืนอยู่ข้างๆ คนที่รักและกระซิบบอกซึ่งกันและกันว่า เราแต่งงานกันแล้ว ใช้เวลาอย่างมีความสุขกับช่วงเวลานี้และยินดีไปกับมัน

4. เวลาเตรียมตัวอาจมากกว่าที่คิด

เวลาเป็นสิ่งที่ผ่านไปรวดเร็วเสมอเมื่อถึงวันงานแต่งงาน ยิ่งตอนเช้าก่อนเข้าพิธี เวลามักเหมือนผ่านไปรวดเร็วมากกว่าเดิมจนการ เตรียมพร้อมทุกอย่างต้องทำด้วยความเร่งรีบเพื่อให้ทันตามกำหนดเวลา ไม่ว่าจะเป็นทรงผม การแต่งหน้า รูปถ่ายก่อนแต่งงาน หรือสิ่งอื่นๆ ที่ต้องทำให้เสร็จก่อนนาทีสุดท้าย ทางที่ดีควรจะมีผู้ช่วยในเรื่องการจัดการดูแลเรื่องเวลาระหว่างการเตรียมตัวและควรเผื่อเวลาอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงสำหรับการสวมใส่ชุดเจ้าสาว และอาจมีผู้ช่วยเพิ่มอย่างน้อยอีกหนึ่งคนสำหรับการช่วยใส่ชุดเจ้าสาวเพื่อไม่ให้เครื่องสำอางบนใบหน้าลบเลือนหรือเลอะชุดแต่งงานระหว่างการสวมใส่

5. เด็กถือดอกไม้

การจัดการกับเด็กอาจไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นัก แต่ก็ควรพยายามทำทุกอย่างให้ง่ายและอย่าคาดหวังความร่วมมือจากเด็กตลอดทั้งงานมากเกินไป ตามปกติแล้วเด็กที่มีหน้าที่ถือดอกไม้จะคอยเข้าพิธีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวในโบสถ์ ดังนั้นก่อนเริ่มพิธีการไม่ควรบังคับให้เด็กๆ เหล่านี้แต่งหน้าทำผมหรือใส่ชุดที่เตรียมเอาไว้ตอนเช้าแบบบังคับมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เด็กๆ เหล่านี้งอแงและโมโหฉุนเฉียวระหว่างพิธีการจนส่งผลกระทบต่องานแต่งงานได้

6. เตรียมพร้อมกับใช้เวลามากกว่าที่กำหนด

ควรเผื่อเวลาเตรียมเอาไว้สำหรับขั้นตอนต่างๆ ในงานพิธีไว้ และไม่ควรจำกัดเวลาเอาไว้มากเกินไป เพราะโดยปกติแล้วหลายๆ ขั้นตอนในพิธีการจะต้องใช้เวลามากกว่าที่คิดเอาไว้เสมอ นอกจากนี้ควรพยายามพูดกับฝ่ายต้อนรับของสถานที่จัดงาน และพนักงานบริการอาหารสำหรับเรื่องการจัดการเวลา โดยเฉพาะเมื่อต้องดำเนินการตามตารางสำหรับมื้ออาหารและของหวานก่อนชั่วโมงงานเต้นรำจะเริ่มต้นขึ้น เพราะสิ่งสุดท้ายที่คู่บ่าวสาวจะต้องการคือการถูกตัดเวลาของการเฉลิมฉลองให้สั้นลง

7. ผู้ช่วย

พยายามหาผู้ช่วยในการช่วยจัดการสิ่งต่างๆ แทน เพราะถ้าคิดจะทำเองทั้งหมดอาจจะทำให้เกิดความยุ่งยากมากขึ้นและอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดเกิดขึ้นทีหลังด้วย

8. พยายามทักทายแขกทุกคน

เป็นเรื่องยากที่จะสามารถพูดคุยกับแขกทุกคนได้ในงานแต่งงาน ดังนั้นสิ่งที่ควรทำคือพยายามเดินไปหาแขกทุกๆ โต๊ะในงานเลี้ยงช่วงมื้ออาหารค่ำเพื่อทักทายและถ่ายภาพร่วมกัน อย่างน้อยก็เป็นการทำให้แขกทุกคนที่มาร่วมงานรู้สึกถึงการต้อนรับและใส่ใจจากคู่บ่าวสาว

9. ข้อผิดพลาด

ถึงแม้จะมีการตรวจสอบรายการที่ต้องทำให้เรียบร้อยแล้วหลายครั้ง แต่ก็มีบ้างที่บางสิ่งอาจไม่เป็นตามแผนที่วางไว้ เพราะในงานแต่งงานมีหลายขั้นตอนที่ต้องจัดการมากมายและไม่มีใครจะสามารถควบคุมทุกอย่างเอาไว้ได้ทั้งหมด ทางที่ดีที่ควรยอมรับเรื่องเหล่านี้และพยายามผ่อนคลายกับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งวัน คงจะไม่มีแขกคนไหนสนใจข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ถ้าสุดท้ายแล้วมีการจัดการแก้ไขปัญหาที่ดี

10. เหนื่อย

เป็นเรื่องธรรมดาที่คู่บ่าวสาวจะเกิดอาการเหนื่อยล้าหลังจากงานแต่งงานตลอดทั้งวัน แต่สิ่งที่ทำได้คือการพักผ่อนและมีความสุขไปกับช่วงเวลาที่มีค่าหลังจากวันแต่งงาน

ในตอนสุดท้ายหลังจากการเตรียมพร้อมสำหรับงานแต่งงานมายาวนานหลายเดือน สิ่งที่ควรทำคือการปล่อยวางและมีความสุขไปกับงานแต่งงานที่จะเกิดขึ้น การยอมรับว่าสุดท้ายแล้วไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่างถึงแม้จะจัดเตรียมทุกอย่างมาเป็นอย่างดีแล้วก็ตามจะช่วยทุกอย่างดีขึ้น

Cr.: http://www.modernwedding.com.au