ค่าใช้จ่ายที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจคาดไม่ถึงสำหรับการเตรียมงานแต่งงาน

ค่าใช้จ่ายที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจคาดไม่ถึงสำหรับการเตรียมงานแต่งงาน

1. ค่าไปรษณีย์

ค่าไปรษณีย์ขึ้นอยู่กับจำนวนรายชื่อแขก ค่าแสตมป์มักเป็นค่าใช้จ่ายที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ค่อยนึกถึง และจะมีราคาเพิ่มขึ้นถ้าขนาดบัตรเชิญมีขนาดใหญ่หรือมีรูปร่างแปลกที่อาจต้องมีค่าไปรษณีย์เพิ่มเติม และอย่าลืมถึงการรวมค่าแสตมป์ของจดหมายตอบกลับด้วย การส่งบัตรเชิญถ้าแยกเป็นแต่ละซองอาจไม่แพงแต่เมื่อนำมาร่วมกันและแขกมีจำนวนมากก็จะทำให้เสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นมากได้เช่นกัน

2. โคมไฟ

โคมไฟอาจเป็นสิ่งที่หลายๆ คู่แต่งงานมองข้ามความสำคัญ แต่ก็มีบางคู่แต่งงานที่เช่าสถานที่จัดงานที่เป็นแบบโบราณและมีแสงสว่างไม่เพียงพอ โคมไฟที่ประดับอยู่ก็มีแค่แสงสลัวๆ ดังนั้นระหว่างสำรวจสถานที่แต่งงานควรคำนึงถึงเรื่องแสงสว่างเอาไว้ด้วยโดยเฉพาะที่พื้นที่สำหรับเต้นรำหรือที่เล่นดนตรี พยายามจดจำไว้ว่าแสงคือสิ่งจำเป็นสำหรับงานกลางคืน และสามารถสร้างค่าใช้จ่ายได้สูงสำหรับการจัดตั้งโคมไฟหรือจัดแสงไฟเพื่อเพิ่มความสว่างให้งานมากขึ้น ดังนั้นโคมไฟหรือสิ่งที่ช่วยให้แสงสว่างที่เพียงพอกับงานแต่งงานจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

3. อาหารสำหรับผู้ให้บริการต่างๆ ในงานแต่งงาน

คู่แต่งงานรู้ดีถึงการให้บริการอาหารแก่แขกที่มาในงาน แต่ส่วนใหญ่อาจมักไม่นึกถึงการจัดเตรียมอาหารสำหรับผู้ที่ถูกว่าจ้างมาให้บริการในงานแต่งงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นวงดนตรี ดีเจ ช่างภาพ ช่างวีดีโอ เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรจำไว้ว่าพวกเขาต้องมีช่วงเวลาพักและต้องทานอาหารด้วยเหมือนกัน

4. ถุงของขวัญต้อนรับ

เจ้าสาวอาจใช้ความคิดอย่างมากสำหรับของขวัญที่จะใส่ในถุงต้อนรับสำหรับแขกที่มาร่วมงาน ของขวัญเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแขกที่มาถึงงานตรงเวลาและถูกสถานที่ แต่สิ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจไม่รู้คือโรงแรมจะคิดค่าใช้จ่ายพิเศษสำหรับการมอบถุงของขวัญนี้ให้แก่แขกที่มาร่วมงาน แต่ส่วนมากจะไม่บอกสิ่งนี้แก่คู่แต่งงานก่อนการจองสถานที่จัดงาน

5. การปรับเปลี่ยน

การปรับเปลี่ยนชุดแต่งงานหมายถึงการที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่ก็ขึ้นกับเจ้าสาวว่าต้องการจะปรับเปลี่ยนอะไรบ้าง อย่างค่าขลิบส่วนต่างๆ หรือค่าซิป ทุกอย่างต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทั้งหมด

6. เงินรางวัลพิเศษ

เจ้าบ่าวเจ้าสาวส่วนมากมักไม่คิดถึงเกี่ยวกับเงินรางวัลพิเศษและมักตกเป็นภาระให้สมาชิกครอบครัวหรือเพื่อนสนิทรับผิดชอบสิ่งนี้ไปก่อนถ้าเกิดเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่มีนักวางแผนงานแต่งงานคอยช่วย ตามปกติ15% คือมาตรฐานระดับต่ำสุด โรงแรมหรือสถานที่จัดงานส่วนมากจะคิด 23% รวมเงินพิเศษนี้เข้าไปด้วย และตัวเลขมักจะถูกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเเร็ว

7. ค่าเปิดขวด

เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจประหยัดเงินสำหรับการนำไวน์หรือแชมเปญมาเอง แต่ระหว่างช่วงงานฉลองแต่งงาน ค่าเปิดขวดจะถูกคิดรวมเข้าไปด้วยในทุกๆ ขวดที่ถูกเปิด และคู่แต่งงานจะต้องเสียเงินกับค่าใช้จ่ายนี้

8. การส่งสินค้า

การขนส่งจะมีราคาสูงขึ้นถ้าเป็นการส่งถึงบ้านหรือส่งทางไกลไปถึงยังสถานที่แต่งงานระยะไกล ดังนั้นคู่แต่งงานอย่าลืมเพิ่มเติมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ในงบประมาณค่าใช้จ่ายในการวางแผนงานแต่งงาน และควรบอกนักวางแผนแต่งงานไว้ด้วยถ้ามีเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่อาจซื้อเองหรือทำเองที่บ้าน

9. ภาษี

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสิ่งของต่างๆ หรือการเพิ่มภาษีอีก 7-10% ในบิลค่าใช้จ่ายสำหรับที่คู่แต่งงานต้องจ่าย

10. ของขวัญ

การวางแผนล่วงหน้าจะช่วยให้คู่แต่งงานปกป้องตัวเองจากค่าใช้จ่ายที่มากเกินไปหรือไม่พอก่อนงานแต่งงาน การให้ลูกอมและอาหารเล็กน้อยๆ มักเป็นสิ่งที่นิยมให้กัน แต่คู่แต่งงานบางคู่อาจชอบธรรมชาติโดยการให้เมล็ดต้นไม้หรือต้นไม้เล็กๆ แทน สำหรับของขวัญของเพื่อนเจ้าสาวและสมาชิกในครอบครัว อาจจะเริ่มต้นมองหาอย่างรวดเร็วและมองหาสิ่งที่สามารถสื่อถึงกันได้แต่ละบุคคล โดยการนำราคาสิ่งเหล่านี้ในงบประมาณล่วงหน้า และหลีกเลี่ยงช่วงเวลาสุดท้ายที่เร่งรีบถ้าเกิดลืมของขวัญสำหรับใครสักคนในงานแต่งงาน

Cr.: http://www.shefinds.com